Home CÔNG VIỆC - DỰ ÁN Hoạt động của TTTT&KT tháng 1-2-3/2016 và kế hoạch tháng 4-5-6/2016

Hoạt động của TTTT&KT tháng 1-2-3/2016 và kế hoạch tháng 4-5-6/2016

I. CÁC NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO

1. Công tác chuyên môn

Các công việc chính

Cán bộ chuyên trách và hỗ trợ

Website trường và 30 website các đơn vị

Website tiếng Anh

Sao lưu, back up website hàng tuần

Huy, Thanh B, Hạnh, Liên (nội dung, dịch)

Đức, Lễ (máy chủ)

Các cán bộ kỹ thuật sao lưu, back up

1.

Thi trắc nghiệm trên máy tính

Hỗ trợ kỹ thuật phần mềm Tín chỉ, Học phí..

Vận hành Email toàn trường (3 cơ sở)

Đức phụ trách

Hạnh – thi trắc nghiệm

Đức

1.

Phòng Máy chủ, các phần mềm thi, máy trạm

Vận hành mạng WiFi toàn trường

Tập huấn kỹ năng sử dụng CNTT CB, GV

Đức, Lễ và các cán bộ kỹ thuật

Lễ, Thanh, Hải – wifi

Đức, Lịch, Hạnh, Cường

Vận hành hệ thống E-Learning

Quay phim, xây dựng bài giảng điện tử

Hỗ trợ giảng viên, sinh viên dạy, học online

Lịch, Cường (web, nội dung)

Đức, Lễ (máy chủ)

Lịch, Cường, ThanhB, Hạnh, Liên

1.

Triển khai phần mềm tra soát luận văn

Điểm danh vân tay, phòng GV, PGS

Vận hành Video Conference giữa 3 cơ sở

Hỗ trợ kỹ thuật mạng, máy tính, điện thoại

Lễ, Thanh, Hải, Q.Anh

Thanh, Hải, Q.Anh, Lễ

Lịch, Cường, Thanh, Hải, Q.Anh, Lễ

2. Công tác nghiên cứu khoa học

Đã nghe 03 công ty trình bày giải pháp phần mềm Quản lý tín chỉ liên thông với Thu học phí tự động

Đã nghe 03 nhà cung cấp khác về giải pháp phần mềm Quản lý công văn điện tử, Lịch công tác, Quản lý thông tin sinh viên.

Đã nghiên cứu xong giải pháp website thông tin lý lịch khoa học riêng của từng giảng viên.

Đã nghiên cứu được giải pháp lưu trữ bài giảng, tài liệu giảng dạy trực tuyến phục vụ giảng viên trong giảng dạy, chia sẻ tài liệu cho sinh viên trực tuyến

Đã nghiên cứu được giải pháp lưu trữ video bài giảng, video hội thảo trực tuyến (bên cạnh lưu trữ bằng máy chủ riêng).

Đã nghiên cứu xong phần mềm Adobe Presenter 10.0 để ghi phim bài giảng điện tử cho giảng viên.

Đã cài đặt và thí điểm phần mềm SPSS 22 và SPSS 23 để phục vụ học viên cao học, NCS làm phân tích định lượng cho luận văn, luận án.

3. Các công việc đã thực hiện trong Quý I năm 2016

– Lắp thí điểm 02 bộ phát Wifi miễn phí bằng công nghệ của Hàn quốc (KR – IN, KR – OUT), mỗi Wifi phục vụ được 250 sinh viên đồng thời (miễn phí tháng 3, 4, 5/2016) khu nhà G và sân sau.

– Nghe 03 công ty trình bày về phần mềm tín chỉ liên thông thu học phí (tháng 4, 5 sẽ khảo sát thực tế 5 trường đang sử dụng các phần mềm để tổng hợp báo cáo, đề xuất lựa chọn giải pháp)

– Xây dựng mới website phiên bản tiếng Anh 2016: http://english2.ftu.edu.vn

– Xây dựng mới website của khoa tiếng Pháp 2016: http://imageri.ftu.edu.vn

– Xây dựng mới website văn bản pháp luật 2016: http://vbpl.ftu.edu.vn

– Rà soát hệ thống website trường và các đơn vị, tổng hiện nay là 42 website trong đó có 31 website đang vận hành và 11 website chưa được xây dựng (Khoa TACN, Khoa LLCT, Khoa Tiếng Trung, Khoa Tiếng Pháp, BM Tiếng Nga, BM Tiếng Việt, Phòng TCHC, Phòng QTTB, Phòng Y tế, Phòng Truyền thông và QHĐN) – Hạnh, Liên, Thanh nhắc nhở các đơn vị có kế hoạch thực hiện.

– Hoàn thiện website tiếng Anh: 160 tin TA, 275 ảnh. (Thanh B, Liên, Hạnh)

– Thi tiếng Anh tại Cơ sở Quảng Ninh đợt 1 khoảng 265 sinh viên

– Hỗ trợ Video Conference 03 cuộc họp

– Đề xuất danh sách Ban biên tập Website trình Hiệu trưởng ký và ban hành

– Cài đặt thử nghiệm 1 phần mềm tín chỉ và thu học phí để kiểm tra kỹ thuật.

– Cập nhật lịch tuần lên bảng tin nhà A, 3 lần/tuần

– Hỗ trợ kỹ thuật 4 lớp học trực tuyến về thương mại điện tử (Thầy Thoan; Cô Khánh Chi; Cô Phạm Hương – khoa Sau đại học; mua sách điện tử cho giảng viên – Thầy Châu)

– Báo cáo hiện trạng wifi bằng email 2 lần/ ngày; Backup 31 website hàng tuần

– Lập và trình đề án E-learning.

II. KẾ HOẠCH CÁC CÔNG VIỆC THỰC HIỆN TRONG QUÝ II/2016

Kế hoạch công việc năm 2016

+ Giới thiệu phần mềm tra soát luận văn đến các khoa: Kinh tế Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kinh tế Quốc tế, Sau Đại học….(tháng 4/2016)

+ Hướng dẫn giáo viên các khoa sử dụng hệ thống Email tên miền của trường và mã sinh viên để gửi tài liệu cho các lớp tránh sử dụng email cá nhân của sinh viên (tháng 4/2016).

+ Khởi tạo 3.500 Email cho sinh viên K54 và bàn giao hướng dẫn sử dụng (tháng 4/2016).

+ Tiến hành thống kê máy tính cá nhân trong toàn trường (tháng 4-5/2016).

+ Tiến hành rà soát máy tính tại các phòng học về kết nối mạng và các phần mềm (tháng 4-5/2016).

+ Cấp tài khoản E-learning cho 300 sinh viên ở 3 cơ sở – 3 môn học: Pháp luật đại cương, Kế toán quản trị, Vận tải giao nhận (trong tháng 4/2016); Thương mại điện tử, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Marketing căn bản (tháng 5/2016); Kinh tế vĩ mô, Thương mại quốc tế, Hệ thống thông tin quản lý (tháng 6/2016).

+ Tổ chức thi tiếng Anh học kỳ II trên máy tính (tháng 4-5-6/2016).

+ Đề xuất xin thí điểm tổ chức thi tiếng Anh và tin học cấp chứng chỉ cho sinh viên (Đức phụ trách).

+ Đề xuất tập huấn sử dụng học liệu điện tử của nhà xuất bản Prentice Hall cho giáo viên (tháng 5/2016- Hạnh phụ trách).

+ Tập huấn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy: chia sẻ tài liệu học tập trực tuyến cho sinh viên bằng Google Drive; sử dụng Google Form để đánh giá bài thuyết trình online; tạo kênh Youtube để lưu trữ bài giảng trực tuyến; Adobe Presenter 10 để quay phim bài giảng điện tử; bài kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến để đánh giá chuyên cần (Lịch, Cường phụ trách).

+ Lắp đặt bàn máy tính mới tại phòng G403, sửa lại trần nhà phòng G403 (8 cán bộ/20 bàn xong trước 15/4/2016).